ที่เสิร์ฟพร้อมมะม่วงสุกธรรมดาๆ ให้ดึงดูดสายตาทุกคนกันดีกว่าค่ะ
- เริ่มจากการปอกมะม่วงแล้วผ่าครึ่ง
- หั่นมะม่วงให้เป็นแผ่นบางๆ 1-2 mm (อันนี้แล้วแต่มะม่วงที่ได้มา ถ้าสุกไม่จัด ก็หั่นบางหน่อย แต่ถ้าเนื้ออ่อนนิ่มก็หั่นให้หนาขึ้นค่ะ)
- เมื่อกลีบกุหลาบพร้อม เราก็มาม้วนอย่างใจเย็นทีละกลีบๆ จัดตำแหน่งให้กลีบมีการสลับกันสวยงาม
- เมื่อได้ดอกกุหลาบแล้วก็มาจัดลงจาน แตะๆ กดๆ ให้กลีบเบ่งบานออกอีกสักหน่อย หรืออาจหาใบไม้ ดอกไม้อื่นๆ มาประดับแซม สวยงามเข้าไปอีกค่ะ
** ใครยังนึกภาพตามไม่ออก มีวีดีโอประกอบค่ะ **
แอบกระซิบเคล็ดลับ...
- ควรเลือกมะม่วงที่ไม่สุกงอม จนเกินไปจะเละจัดยาก หรือไม่ก็ต้องหั่นให้แผ่นหนาขึ้นอาจช่วยได้ค่ะ
- ปอกมะม่วงให้ลึกหน่อย อย่าให้เหลือเปลือกไว้ อย่าเสียดาย อยากทานของสวยงามให้ท่องไว้ ที่บ้านฉันรวย! กุหลาบของเราจะได้ไม่ดำค่ะ
- การใช้วิธีม้วน จะทำให้ได้ดอกที่แน่นกว่าการแปะทีละกลีบ สะดวกและคงรูปเวลาเคลื่อนย้ายมากกว่าค่ะ แต่แบบแปะจะจัดวางกลีบได้สวยกว่า อาจเลือกจัดแปะๆ บนจานเลยก็ได้นะคะ
No comments:
Post a Comment